Trái cherry trên thị trường thế giới

Các nước sản xuất cherry lớn nhất hiện nay là Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, ÚC...Các nước này có những trang trại khổng lồ, cùng với công nghệ thu hoạch hiện đại hàng năm đã cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn cherry. Cherry ngày nay rất được ưa chuộng. Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc... trồng các loại cherry ngọt thì khu vực Đông và Nam Âu trồng nhiều loại cherry chua.

Diện tích trồng cây cherry của Thổ Nhĩ Kỳ lớn nhất sau đó là Mỹ, và Chile. Thổ Nhĩ kỳ có năng suất cherry khoảng 520.000 tấn cherry mỗi năm nhưng xuất khẩu đứng sau Chile và Mỹ. Thị trường xuất khẩu cherry của Thổ Nhĩ Kì chủ yếu là Nga và các nước châu Âu. Trước đây người Thổ trồng cherry theo cách thủ công nên năng xuất không cao. Gần đây họ đã áp dụng những phương pháp và công nghệ hiện đại đã thu được năng xuất rất lớn. Việc kéo dài thời gian mùa vụ cũng làm tăng đáng kể lượng cherry.
Xuất khẩu cherry lớn nhất là Mỹ. Nước Mỹ là nước nhiều năm dẫn đầu trong trồng cây cherry. Nhưng gần đây họ đã bị Thổ Nhĩ Kỳ vượt qua về sản lượng. Ngành công nghiệp trồng cherry của Mỹ phụ thuộc cân bằng thị trường trong nước và xuất khẩu. Các phương pháp quảng cáo và truyền thông hiệu quả đã làm nên thành công của ngành công nghiệp này. Các màn hình hiển thị cỡ lớn, các loa âm thanh chất lượng liên tục nêu lên các lợi ích sức khỏe tuyệt vời của trái cherry.
Phát triển xuất khẩu là điều kiện quan trọng để phát triển ngành công nghiệp trồng cây Cherry. Đời sống người dân càng nâng cao nhu cầu các loại trái cây cao cấp, tốt cho sức khỏe càng tăng. Những đất nước giàu có nhưng lại không có đất trồng cây nông nghiệp thì nhu cầu đặc biệt cao như Hồng Kông tỉ lệ cherry nhập khẩu tính trên đầu người thuộc dạng cao nhất thế giới. Các công ty xuất khẩu chăm sóc thị trường này rất kỹ.

Nhận xét

TRÁI CHERRYCherry Mỹ
 trái cherry Mỹ Giá 450.000 đ
Cherry Úc
 Cherry Úc Giá 650.000 đ
Cherry New Zealand
 cherry New Zealand Giá 450.000 đ
Hộp cherry 2kg
 cherry hộ 2kg Giá 1.400.000 đ